LONG AN: UBND XÃ CÔNG BỐ ĐỀ ÁN QUY HOẠCH XÃ ĐẾN NĂM 2035

UBND xã Long An phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) quy hoạch xây dựng Đất Việt, có trụ sở thành phố Long Xuyên, tổ chức hội nghị công bố, công khai quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 xã Long An đến năm 2035.

Tại đây, địa phương thông qua Quyết định số 5798/QĐ-UBND ngày 12/12/2023, của UBND thị xã về việc phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 xã Long An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đến năm 2035. Theo đó, quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội – môi trường, phát triển các khu dân cư hiện có trên địa bàn xã, giai đoạn 2011 – 2020 được UBND thị xã phê duyệt tại Quyết định số 6169/QĐ – UBND ngày 22/11/2011 đến nay đã hết hiệu lực, cập nhật các công trình dự án đã thực hiện theo quy hoạch. Đồng thời, đại diện Công ty thông qua báo cáo thuyết minh đồ án điều chỉnh quy hoạch xã Long An đến năm 2035.

Thông qua hội nghị, nhằm thông tin cho các đại biểu về thực trạng và rà soát việc thực hiện quy hoạch nông thôn mới đã được phê duyệt, điều chỉnh việc sử dụng đất để tạo cơ sở pháp lý lập kế hoạch khai thác và sử dụng quỹ đất một cách hợp lý, từ đó đề xuất phát triển hệ thống các điểm dân cư nông thôn tập trung, tạo không gian kiến trúc cảnh quan phù hợp với sự phát triển của các khu vực.

Nguồn Đài truyền thanh thị xã Tân Châu, AG